Thứ Bảy, Tháng Tám 17

Ngành Dược học những gì?

Ngành Dược không quá khắt khe trong lựa chọn các đối tượng học. Cốt lõi nhất là bạn có niềm đam mê với nghề và công việc tương lai hay không? Lòng đam mê là yếu tố để thành công trong bất cứ ngành nghề nào, nhưng với ngành Dược lại trở nên quan trọng.

Dược sĩ là một trong những ngành cao quý và có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe con người. Với nhiều triển vọng tốt và luôn đòi hỏi một lực lượng lao động chất lượng để chăm sóc cộng đồng.

Vì vậy, ngành Dược đang trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ. Rất nhiều bạn trẻ muốn theo học nhưng vẫn chưa rõ ngành Dược học những gì?” Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chương trình đào tạo ngành Dược cho các bạn hiểu rõ hơn.

Ngành Dược học những gì?

Kiến thức cơ bản

Với mục tiêu đào tạo Dược sĩ có kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản, công nghệ cao, có khả năng làm việc trong lĩnh vực Dược một cách chuyên nghiệp.

Những trường đào tạo ngành Dược, ngoài kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và Dược học cơ sở, sinh viên ngành dược sẽ đào tạo về khoa học công nghệ Y Dược hiện đại bao gồm: công nghệ nano, sinh học phân tử, tin sinh học, dược động học,…

Kiến thức chuyên sâu

Dù học ở đâu, học hệ đại học, cao đẳng hay trung cấp thì mục tiêu đào tạo chung của ngành Dược mà các trường muốn hướng đến là đào tạo ra những Dược sĩ có phẩm chất tốt, đúng với câu “ Lương y như từ mẫu”. Sinh viên được cung cấp kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học,…

Nhằm để tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ Y Dược tiên tiến hiện nay. Đồng thời giúp sinh viên hiểu biết thêm những thông tin liên quan đến quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, sự tương tác qua lại giữa các loại thuốc, những phản ứng bất lợi của thuốc.

Kiến thức mở rộng

Sinh viên còn được cung cấp những kiến thức về những chế độ dinh dưỡng trong điều trị,…Sau khi tốt nghiệp các sinh viên sẽ có khả năng thực hành vững vàng trong các lĩnh vực của Dược học như việc: đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, cách tư vấn sử dụng thuốc phù hợp với tình trạng bệnh, lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân theo đơn thuốc an toàn hiệu quả,…

Bên cạnh đó, các kỹ năng mềm cần thiết cho hoạt động làm việc như kỹ năng trình bày, tổ chức những dự án thuộc lĩnh vực Y tế, Dược học cũng như nghiên cứu, tìm hiểu và phân tích những tài liệu liên quan.

Ngành Dược học những gì?
Sau khi tốt nghiệp các sinh viên sẽ có khả năng thực hành vững vàng trong các lĩnh vực của Dược học.

Hiện nay, trường Cao đẳng Dược Hà Nội cơ sở tại Bình Phước đang tuyển sinh Văn bằng 02 Cao đẳng Dược như sau:

TUYỂN SINH VĂN BẰNG 02 CAO ĐẲNG C CHÍNH QUY

NGÀNH HỌC           

– Cao đẳng Dược

TRƯỜNG CẤP BẰNG

– CĐ Dược Hà Nội

 HÌNH THỨC

– Chính quy

THỜI GIAN HỌC

– Buổi tối thứ 7 và sáng, chiều Chủ nhật

– Buổi tối các ngày trong tuần.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO

2 năm (4 học kì): Đối với học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học ngành bất kì trở lên

HỒ SƠ DỰ THI

– Phiếu đăng ký học (theo mẫu của trường)

– Bản sao công chứng bằng

– Bản sao công chứng bằng Tốt nghiệp CĐ, ĐH + Bảng điểm tốt nghiệp ĐH,CĐ

– Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan làm việc)

– Bản sao công chứng giấy khai sinh

– 03 ảnh 3×4

– 02 CMND photo công chứng

* Xét tuyển đối với học viên tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học trở lên.

Để đăng kí xét tuyển vào trường, hãy liên hệ với phòng tuyển sinh để được hướng dẫn chi tiết về quá trình chuẩn bị hồ sơ, cơ chế xét tuyển:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI CƠ SỞ BÌNH PHƯỚC

Địa chỉ: KCN Đồng Xoài I, Quốc lộ 14, Tân Thành, Tx. Đồng Xoài, Bình Phước

Số điện thoại: 0271.650.8868 – 0271.650.1868

Hotline: 0975.064.318 (Cô Trinh) – 097 771 0781 (Cô Hải)

HỌ VÀ TÊN
SỐ ĐIỆN THOẠI
ĐỊA CHỈ
NGÀNH MONG MUỐN HỌC


Tìm hiểu thêm:

TƯ VẤN NGAY